Jólagrauturinn - uppskrift

Margir hafa þá venju á jólum að hafa "möndlugraut" í hádeginu á Aðfangasag og sá sem fær möndluna á diskinn sinn fær pakka. Á mínu heimili hefur þessi siður verið alla tíð og grauturinn hefur veriðn venjulegur hrísgrjónagrautur.

Í fyrra prófuðum við nýja tegund af möndlugraut og olli ekki vonbrigðum og verður aftur í ár. Hér er uppskriftin að honum sem við fengum frá henni Ölmu Pölmu

Das grautur  825 gr hrísgrjón ( grautargrjón )5 lítrar mjólk2½ vanillustöng375 gr sykurSalt Möndlur Þeyttur rjómi Aðferð: Hrísgrjón, mjólk, vanillustangir ( kljúfið og skafið fræin úr og setjið síðan allt í pottinn, bæði fræ og stangir ) , sykur og salt soðið samanKælt, möndlum og þeyttum rjóma bætt útí  Karamellusósa:  2 dl rjómi150 gr sykur40 gr sýróp30 gr smjör½ dl þeyttur rjómiVanilludropar ( ½ til 1 tsk )Aðferð: Rjómi, sykur og síróp sett saman í pott og soðið við vægan hita þar til karamellan er farin að loða vel við sleifina. Settu þá smjörið og vanillu saman við og taktu af hitanum. Hrærðu þar til smjörið er bráðið.. þá kæliru aðeins og  blandar síðan þeytta rjómanum saman við ... þá verður sósan creamy og góð J

 


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband